Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 6
  • Trong tuần: 57
  • Tất cả: 26190
THU NGỎ

Lời ngỏ

Trường THCS Thiện Ngôn trú đóng trên địa bàn xã Tân Bình là một xã nông thôn, biên giới của huyện Tân Biên, chiều dài biên giới là 43 km, tổng diện tích đất tự nhiên là 17 301 ha.

          - Phía Đông và Nam giáp xã Thạnh Tây.

- Phía Bắc giáp xã Tân Lập.

- Phía Tây giáp xã Hòa Hiệp và Campuchia.

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước 30/4/1975, xã Tân Bình, huyện Tân Biên lại phải gánh chịu hậu quả của cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam 07/01/1979. Mãi đến 15/9/1993 trường THCS Thiện Ngôn mới được thành lập. Gần 24 năm - một chặng đường phát triển, biết bao kỷ niệm về mái trường, thầy cô, bạn bè lại ùa về trong ký ức mà cứ ngỡ như là mới hôm qua.

Sự trưởng thành và phát triển của một ngôi trường mang tên Thiện Ngôn (địa danh- Sân bay Thiện Ngôn, nơi mà ngày 16/3/1973, 300 tù binh cuối cùng ở trại tù binh Phú Quốc được trao trả tại sân bay Thiện Ngôn trong số hàng ngàn tù binh). Chặng đường ấy, một khoảng thời gian tương đối dài, ghi lại biết bao dấu ấn của các thế hệ Thầy, Cô giáo dày công chỉ bảo, dạy dỗ từng lớp học sinh đã nỗ lực học tập, rèn luyện để góp sức xây dựng quê hương Tân Bình nói riêng, đất nước nói chung ngày một khang trang, tươi đẹp hơn. Khoảng thời gian ấy cũng đủ để gom góp vô vàng kỷ niệm, luôn có những ký ức tốt đẹp về nơi này.

          Hành trình, chặng đường hai mươi bốn năm qua, chính từ ngôi trường thân yêu này, đã có biết bao thầy cô từ nhiều miền của đất nước rời xa gia đình hàng trăm km thậm chi hàng ngàn km về đây để công tác, định cư và đã vượt qua khó khăn trong đời thường, trong côn tác… để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt danh hiệu thi đua. Nhiều học sinh đã cố gắng vươn lên trong học tập, đạt thành tích tốt trong học tập, nhiều học sinh đạt giải cấp huyện, tỉnh trong các phong trào, hội thi do ngành tổ chức.  

          Những thành tựu mà nhà trường có được là kết quả của một quá trình gian nan, vất vã, kiên trì mà các thế hệ thầy, cô dày công vun đắp, dạy bảo tận tình, sự phấn đấu không ngừng của các thế hệ học sinh; nhờ sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo Phòng GD- ĐT Tân Biên, của các cấp Chính quyền địa phương, của Hội Cha mẹ học sinh, các mạnh thường quân, các tổ chức từ thiện trong và ngoài huyện.

          Thay mặt lãnh đạo trường THCS Thiện Ngôn, xin trân trọng cảm ơn sự hy sinh của các chiến sĩ trong các cuộc chiến tranh; cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Ngành giáo dục, Chính quyền và các tổ chức đoàn thể địa phương; sự quan tâm, hỗ trợ của các mạnh trường quân, các tổ chức từ thiện trong và ngoài huyện. Đặc biệt sự cống hiến vô cùng quý báu của bao thế hệ thầy cô, sự nổ lực của bao thế hệ học sinh của trường!